Có gì khác biệt giữa Xiaomi Redmi 5 Plus và Redmi 5?

Sau những bức hình hé lộ phần nào về bộ đôi sản phẩm Xiaomi Redmi 5 và Xiaomi Redmi 5 Plus, người dùng điện thoại Việt Nam đang ngóng trông ngày bộ đôi này xuất hiện ở Việt Nam. Mới đây, hai sản phẩm này đã có mặt ở nhiều hệ thống cửa hàng di động ở Việt Nam. Redmi 5 là thế hệ sản phẩm mới nhất hiện nay của nhà Xiaomi, ra mắt trong sự đón chờ của nhiều người dùng. Thừa kế toàn bộ những ưu điểm của các dòng sản phẩm trước về chất lượng máy, hiệu năng tốt, cấu hình cao trong phân khúc giá, và pin cực khỏe đảm bảo cho trải nghiệm nhiều giờ liền. Ngoài những ưu điểm trên, Xiaomi trang bị cho chiếc Redmi 5 này màn hình tràn viền siêu mỏng với tỷ lệ 18:9 đầy hấp dẫn.

Trong cùng phân khúc giá này, nếu như có sự so sánh với chiếc Redmi 5 này với Redmi 5 Plus này, hai sản phẩm này có mức giá gần tương tự nhau, rơi vào khoảng chưa đến 4 triệu đồng. Với 2 sản phẩm trong cùng đợt ra mắt với những tính năng được cải thiện triệt để so với các phiên bản trước, chúng ta nên chọn mua sản phẩm nào đây? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra sự chọn lựa cho mình.

So sánh về thiết kế.

Mặt trước của Redmi 5 và 5 Plus ngoại trừ Redmi 5 có màn hình nhỏ hơn (5,7″ so với 5,99″), còn lại cả hai hoàn toàn giống hệt với nhau. Đều có màn hình tràn cạnh hiển thị tỷ lệ 18:9, đây là điểm nhấn đặc biệt nhất ở trên hai sản phẩm này, khi mà hiện tại trên thị trường chỉ có những chiếc máy có giá hơn 6 triệu mới có màn hình này như Huawei Nova 2i hay Oppo F5.

Mặt sau của hai sản phẩm này nhìn thoáng qua thì có vẻ giống nhau từ hình thức cho tới các bố trí cụm camera phía sau, đèn flash cho tới cảm biết vân tay. Các bố trí các cổng kết nối và phím bấm cũng hoàn toàn tương tự nhau. Nhìn khá giống với Xiaomi Redmi Note 4x.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ hơn thì sẽ thấy Redmi 5 Plus có phần cao cấp hơn với phần viền hai về là kim loại liền mạch luôn với mặt lưng phía sau. Trong khi viền xung quanh của Redmi 5 là bằng nhựa mà thôi. Cảm giác cầm nắm của Redmi 5 Plus cũng sẽ ôm tay hơn với mặt lưng được bo cong nhiều hơn.

Màn hình hiển thị ở Redmi 5 và 5 Plus

Redmi 5 Plus sẽ cho hiển thị sắc nét hơn khá đáng kể với độ phân giải FullHD+, trong khi Redmi 5 chỉ dừng lại ở độ phân giải HD+. Cả hai đều sử dụng chung tấm nến IPS nhưng nếu để ý kĩ thì Redmi 5 sẽ hơi bị ám xanh trong khi Redmi 5 Plus sẽ hơi ám hồng một chút.

Cấu hình – hiệu năng.

Xiaomi Redmi 5 Plus sẽ sử dụng chip Snapdragon 625, 8 nhân xung nhịp 2.0Ghz, một con chíp được đánh giá rất cao trong năm 2017. Còn Redmi 5 sẽ sử dụng chip Snapdragon 450, 8 nhân xung nhịp 1.8Ghz và chắc chắn nó sẽ không có hiệu năng mạnh bằng như Snapdragon 625.

 

Điểm số Antutu trên Redmi 5 Plus khoảng hơn 65.000 điểm nhỉn hơn so với khoảng 55.000 điểm trên Redmi 5. Trải nghiệm thực thế cũng cho thấy tốc độ mở ứng dụng của Redmi 5 Plus cũng nhanh hơn khá đáng kể.  

Camera

Thông số camera của hai sản phẩm này hoàn toàn giống hệt nhau với camera sau là 12.MP và trước là 5.MP, chúng cùng có khẩu độ f/2.2.

Về camera sau, khả năng đo sánh và tốc độ chụp ảnh trên hai sản phẩm này được cải thiện tốt hơn những thế hệ trước. Chất lượng ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cả hai đều chỉ ở mức tạm ổn, ở Redmi 5 Plus sẽ hơi bị thừa sáng hơn vì vậy màu sắc sẽ không được trung thực và nhợt nhạt hơn một chút so với Redmi 5.

Dung lượng pin.

Về pin thì Redmi 5 Plus sẽ ăn đứt Redmi 5 với dung lượng lên tới 4000 mAh so với chỉ là 3300 mAh. Mình chưa có đủ thời gian trải nghiệm để cho con số chi tiết. Nhưng đối với Redmi 5 Plus sẽ cho bạn sử dụng 2 ngày khá thoải mái, còn đối với Redmi 5 sẽ được khoảng 1,5 ngày.

Nên lựa chọn Xiaomi Redmi 5 Plus hay Redmi 5 ?

Vừa rồi chúng ta đã so sánh khá chi tiết giữa hai sản phẩm này. Nhìn chung, Redmi 5 Plus sẽ cho nhiều ưu thế hơn hẳn với màn hình đẹp hơn, thiết kế cao cấp hơn, cấu hình mạnh hơn và viên pin tốt hơn. Còn đổi với Redmi 5 thì chỉ vớt vát được lại một chút nhỏ về camera khi màu sắc thể hiện có phần trung thực hơn nhưng không quá đáng kể.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có gì khác biệt giữa Xiaomi Redmi 5 Plus và Redmi 5?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *