Có nên mua iPhone SE: thiết kế nhỏ, cấu hình mạnh, pin tốt

iPhone SE là mẫu điện thoại đã được Apple ra mắt từ nhiều năm trước. Trong khi ngày càng có nhiều mẫu mã điện thoại cao cấp sang trọng ra đời thì liệu rằng mẫu điện thoại này có còn giá trị. Nếu bạn đang có ý định sở hữu cho mình chiếc điện thoại này thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

Màn hình

Màn hình của iPhone SE khiến cho các thói quen như lướt Facebook, xem hình, xem Twitter, đọc email, đọc tin tức, chat Messenger/Telegram,…không gian làm việc và tương tác là quá nhỏ bé.

Bàn phím iOS chiếm đến 70% giao diện ứng dụng, khiến cho nội dung chat chỉ hiển thị được từ 2 đến 3 đoạn. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu khi chat nhóm với lượng tin nhắn phát ra liên tục.

Bàn phím nhỏ khiến bạn cảm thấy bực bội khi liên tục gõ nhầm và không chính xác.

iPhone SE sở hữu màn hình LCD 4-inch, độ phân giải 1136 x 640, độ sáng màn hình sáng hơn 3 lần so với iPhone 5S.

Thiết kế

Thiết kế của iPhone SE khiến người dùng khá ấn tượng, cảm giác cầm  mạnh mẽ và cứng cáp hơn, mọi chi tiết đều được thiết kế rất đẹp. Mặc dù thiết kế đã cũ, nhưng vẻ đẹp của iPhone SE thì luôn vĩnh cửu với thời gian.

Sức mạnh phần cứng

Sức mạnh phần cứng của iPhone SE tương đương với một chiếc iPhone 6s. Được trang bị chip xử lý Apple A9, 2GB RAM, màn hình chỉ 4-inch, tất cả hỗ trợ việc xử lý các tác vụ nhanh chóng và mạnh mẽ. Mọi thao tác xử lý dường như không có độ trễ.

Thời lượng pin

Với viên pin 1624mAh nhiều người đã phải bất ngờ khi thời gian dùng Facebook, Twitter, email, xem báo, chat liên tục, bật 3G là thường xuyên nhưng vẫn có thể kéo dài suốt 1 ngày.

Camera

iPhone SE giữ nguyên cụm camera 12MP của iPhone 6s, không có chống rung quang học. iPhone SE cũng đã hỗ trợ Live Photo, thay vì tận dụng công nghệ 3D Touch để xem hình động thì với SE, bạn sẽ phải nhấn giữ một lúc thì ảnh mới chạy.

Trên đây là một vài đánh giá về chiếc điện thoại iPhone SE. Câu hỏi ban đầu: liệu rằng có nên mua điện thoại iPhone SE hay không? iPhone SE sẽ phù hợp với một trong ba đối tượng sau đây: Một là, những người đang dùng iPhone 5/ 5S không thích kiểu dáng của iPhone 6 hoặc không muốn sử dụng điện thoại màn hình lớn. Hai là, những ai dùng hệ điều hành khác và muốn thử dùng nền tảng iOS. Ba là, những người muốn trải nghiệm cái mới lạ. Còn nếu như bạn không thuộc một trong ba đối tượng này thì lời khuyên là bạn không nên sử dụng iPhone SE.

Còn quyết định có mua iPhone SE hay không thì phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề tài chính của mình cũng như lợi ích nhận được thì chiếc điện thoại này là gì để có được quyết định đúng đắn.

Có nên mua iPhone SE: thiết kế nhỏ, cấu hình mạnh, pin tốt
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *