Đánh giá iPhone 7 Plus: khẳng định giá trị từ những thay đổi nhỏ

iPhone 7/7 Plus là thế hệ iPhone thứ chín của Apple, và cũng là thế hệ iPhone đầu tiên không có chữ “s”. Apple đầu tư khá mạnh vào những tính năng bên trong để cho người dùng thấy rằng khoản tiền họ bỏ ra là xứng đáng. Vậy iPhone 7 Plus có chứng tỏ được giá trị của mình?

Thiết kế: không có những thay đổi đáng kể

iPhone 7 Plus không có nhiều thay đổi so với thế hệ iPhone trước đó. Điểm khác biệt dễ thấy nhất đó là cụm camera kép nổi bật. Ở các dòng sản phẩm iPhone trước 5s  thì camera khá nhạt nhòa, iPhone 6 thì camera bị lồi, còn với iPhone 7 Plus thì camera là điểm nhấn rất lớn và nổi bật ở mặt lưng.

Khắc phục thiết kế của dải ăng ten ở hai thế hệ iPhone trước, Apple đã khéo léo đưa nó lên chạy dọc viền trên/dưới máy trông khá đẹp mắt với phiên bản màu đen.

iPhone 7 Plus cũng được bổ sung thêm khả năng chống nước, chống bụi chuẩn IP67, khay SIM có gioăng cao su, nút Home cảm ứng giúp làm giảm nguy cơ bị vào nước. Nút Home cảm ứng lần đầu tiên được Apple trang bị cho mẫu iPhone của mình. Vì thế với người dùng iPhone 7 thoạt đầu sẽ cảm thấy không quen. Nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn làm quen với sự thay đổi này.

Màn hình

iPhone 7 Plus sở hữu màn hình 4.7 inch, FullHD cho chất lượng hiển thị tốt hơn về mọi mặt: độ sáng, khả năng hiển thị ngoài trời, góc nhìn, khả năng hiển thị màu sắc trung thực và khả năng hiển thị không gian màu chuẩn hơn những thế hệ trước.

iPhone 7 Plus được Apple tinh chỉnh để có thể hiển thị không gian màu DCI-P3 – không gian màu được dùng trong phim ảnh. Điều này không có nghĩa là màu sắc hiển thị sẽ “ảo” hơn, lệch màu mà hoàn toàn ngược lại: màu sắc hiển thị một cách rất trung thực, không sai lệch.

Máy ảnh: 7 Plus thú vị khiến iPhone 7 nhạt nhòa

iPhone 7 Plus là mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp camera kép với ống kính chụp chân dung, mang lại một góc chụp mới, vừa có chế độ chụp chân dung xóa phông khá “ảo”.

Ứng dụng camera trên iOS 10.1 được trang bị riêng chế độ chụp chân dung cho 7 Plus, tốc độ chụp, xử lý xóa phông nhanh hơn nhiều đối thủ Android.

Camera chân dung có thể thu hút mọi sự chú ý, nhưng camera chính và camera trước của chiếc điện thoại này cũng có những nâng cấp đáng giá. Camera chính 12MP có ống kính khẩu độ lớn hơn, mang đến những bức ảnh chụp đêm sáng, trong và nịnh mắt. Camera selfie được nâng độ phân giải lên 7MP, cho ảnh “tự sướng” chi tiết hơn một chút so với người tiền nhiệm.

Hiệu năng

iPhone 7 Plus được trang con chip xử lý A10 4 nhân, giúp cân bằng giữa hiệu năng và khả năng tiết kiệm pin.

Hiệu năng của máy một phần được thể hiện qua các phần mềm benchmark. Ứng dụng đánh giá hiệu năng tính toán GeekBench cho kết quả iPhone 7 Plus có khả năng xử lý đơn nhân mạnh hơn tới gần 50% so với những smartphone Android đầu bảng như HTC 10 hay Samsung Galaxy S7 Edge. Nó chỉ thua S7 Edge ở các tác vụ đa nhân mà thôi.

Chip đồ họa GFX Bench trên iPhone 7 Plus cũng thể hiện vượt trội hơn so với các smartphone Android khi điểm số Offscreen đạt mức 59 fps.

Thời lương pin

Với viên pin 2900 mAh, iPhone 7 Plus đủ dùng thoải mái trong một ngày, với điều kiện thường xuyên chụp ảnh, lên mạng xã hội và vào web. Khả năng tiết kiệm pin tốt cộng với việc sử dụng hạn chế thì iPhone 7 Plus có thể duy trì trong 2 ngày.

Khi đánh giá với các bài test iPhone 7 Plus cho thời gian xem  được hơn 12 giờ, lướt web gần 9 giờ và chơi game nặng liên tục được gần 4,5 giờ. Apple vẫn chưa trang bị tính năng sạc nhanh cho mẫu điện thoại này, do vậy thời gian để sạc đầy chiếc iPhone 7 Plus với củ sạc theo máy (5V, 1A) lên tới 4,5 giờ.

Trên đây là những đánh giá cơ bản về chiếc điện thoại iPhone 7 Plus. Là một người sành về công nghệ và mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại vượt trội cả về thiết kế và tính năng thì bạn đừng bỏ lỡ iPhone 7 Plus.

Đánh giá iPhone 7 Plus: khẳng định giá trị từ những thay đổi nhỏ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *