Thời lượng sử dụng pin đáng kinh ngạc trên iPhone 7

Với viên pin dung lượng 1960 mAh, iPhone 7 cho thời gian sử dụng hỗn hợp 14 giờ 48 phút, onscreen được gần 6 tiếng và mất 2,5 tiếng để sạc đầy. Thật là những con số đáng kinh ngạc phải không nào. Để kiểm chứng những thông tin này chúng tôi sẽ cung cấp bằng chứng là kết quả sau khi Test iPhone 7. Cùng kiểm chứng nhé.

Sử dụng hỗn hợp liên tục: onscreen được 5 tiếng 55 phút, 14 tiếng 48 phút sử dụng hỗn hợp

So sánh với chiếc iPhone 6 sử dụng viên pin dung lượng 1810 mAh thì iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp lâu hơn gần 2 tiếng.

Thời gian onscreen 5 tiếng 55 phút không phải là thời gian quá nhiều, nếu không muốn nói là kém hơn hẳn. Một số đối thủ của Apple năm như Samsung với mẫu Galaxy S7 Edge được trang bị viên pin 3600 mAh cho thời gian onscreen là 7 tiếng 22 phút, thời gian sử dụng hỗn hợp là 18 tiếng 25 phút. Trong khi đó, iPhone 7 chỉ có thời gian sử dụng hỗn hợp là 14 tiếng 48 phút. Tuy nhiên thời gian đó cũng đủ để bạn sử dụng điện thoại trong cả ngày với điều kiện không bắt nó làm việc quá sức.

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số thử nghiệm. Thời gian sử dụng thực tế còn phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng của người dùng nữa. Khi thử nghiệm, chế độ tiết kiệm pin không được sử dụng khi máy còn 20% pin. Nếu bật tính năng này thì thời gian sử dụng có thể còn kéo dài hơn.

Độ sáng màn hình của iPhone 7 được tăng lên mức 625 cd/m2 cao hơn so với iPhone 6S (500 cd/m2). Điều này giúp cho màn hình rất sáng, ngay cả khi độ sáng duy trì ở mức 50%. Với mức sáng này, bạn vẫn có thể xem rõ nội dung khi sử dụng iPhone 7 ngoài trời, trừ trường hợp ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Xem phim liên tục 8 tiếng 45 phút

Màn hình 4.7 inch không phải là kích thước màn hình lý tưởng để xem phim. Tuy nhiên, iPhone 7 được trang bị màn hình 2K, độ phân giải 750 x 1334 pixel (mật độ điểm ảnh 326ppi) vẫn đủ để bạn có những trải nghiệm xem phim tốt nhất với thiết bị này.

iPhone 7 được trang bị một ở trên đỉnh và một ở dưới đáy máy. Nhờ thiết kế này, âm thanh được  tăng lên một cách rõ rệt khi xem phim.

Mặc dù sử dụng phần mềm xem phim mặc định thế nhưng thời gian xem phim chỉ khoảng 8 tiếng 45 phút. Trong khi đó, iPhone 6 lại đạt đến con số là 9 tiếng 53 phút.

So sánh với các máy khác

Về thiết kế,  iPhone 7 không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6 hay 6S. Thế nhưng, nhiều công nghệ hiện đại đã được trang bị thêm cho thiết bị này như khả năng chống nước theo chuẩn iP67, đèn flash 4 đèn thay vì 2 đèn, màn hình hiển thị với gam màu rộng hơn,…

iPhone 7 cũng là mẫu điện thoại đầu tiên được Apple trang bị con chip xử lý 4 nhân, bao gồm 2 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Khi bạn thực hiện bất kỳ một tác vụ nặng nề nào, chẳng hạn như chơi game 3D, xử lý ảnh hay gì đó đại loại thế, 2 lõi hiệu suất cao sẽ được tận dụng, cho thời gian thực hiện tác vụ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin liệu rằng Apple có cho phép 4 nhân này hoạt động cùng một lúc hay không. Thế nhưng, nhân tiết kiệm chắc chắn sẽ được hoạt động nhằm kéo dài tuổi thọ pin.

Trên đây là những đánh giá về thời lượng sử dụng pin của iPhone 7. Với những con số kết quả của bài test, viên pin 1960 mAh của iPhone 7 thực sự khiến người dùng phải ngạc nhiên.

Thời lượng sử dụng pin đáng kinh ngạc trên iPhone 7
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *