Những kinh nghiệm chọn mua iPhone 6S cũ bạn nên biết

Nhu cầu sử dụng một chiếc điện thoại iPhone ngày càng cao nhưng với giá thành của nó lại là trở ngại để bạn có thể sở hữu một chiếc máy mới hoàn toàn. Khi đó một chiếc iPhone 6S cũ sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Mua điện thoại cũ tuy tiết kiệm chi phí nhưng có thể bạn sẽ gặp phải nguy cơ hàng dựng, kém chất lượng. Vì vậy những thông qua, những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có lẽ là những gì bạn đang cần.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Bạn thực hiện các công việc kiểm tra như: máy có còn nguyên vẹn hay không, có bị trầy xước hay không, vỏ máy có bị tháo bung hay không, các con ốc có còn mới không, có đủ số lượng hay không. Tiếp đến đừng quên kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn,… để biết chắc chắn chúng còn hoạt động tốt hay không nhé.

Kiểm tra màn hình

  • Kiểm tra màn hình có điểm chết hay không: bằng cách nhấn giữ một icon bất kỳ trên giao diện màn hình chính rồi di chuyển chúng đi khắp nơi trên màn hình. Nếu đang di chuyển mà icon dừng lại thì tức là màn hình có điểm chết và bạn không nên mua chiếc iPhone này.
  • Kiểm tra khả năng nhận diện 3D Touch: bằng cách hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì trên điện thoại, nếu các tùy chọn nhanh hiện ra thì tức là 3D Touch vẫn hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra các tính năng bên trong máy

  • Kiểm tra cảm biến xoay: bằng cách bạn xoay ngang hoặc dựng đứng điện thoại xem màn hình iPhone 6S có xoay theo không.
  • Cảm biến tiệm cận: hãy gọi cho một số điện thoại bất kì sau đó lấy tay che cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình lại sáng trở lại cảm biến hoạt động rất tốt.

Kiểm tra pin

Thử xem video trong khoảng 5 – 10 phút hoặc chơi game để xem lượng pin hao hụt như thế nào. Nếu pin hao hụt ít, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra IMEI và nguồn gốc máy

Kiểm tra dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và dãy số IMEI ở bên trong phần cài đặt của máy. Nếu hai dãy số này trùng khớp thì chiếc iPhone này được đảm bảo và bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Kiểm tra iCloud

Nhiều chiếc điện thoại cũ có khả năng iCloud ẩn. Điều đó đồng nghĩa với việc là máy đã bị khóa tài khoản bởi người dùng trước (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Nếu sử dụng một chiếc điện thoại có chứa iCloud ẩn thì bạn sẽ không thể sao lưu dữ liệu và khả năng bảo mật của máy cũng không còn.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua iPhone 6S cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Trước khi quyết định rinh chiếc điện thoại này về nhà đừng quên kiểm tra thật cẩn thận mọi tính năng để tránh “tiền mất tật mang” nhé. Hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc điện thoại ưng ý và thỏa mãn với những gì bạn bỏ ra.

Những kinh nghiệm chọn mua iPhone 6S cũ bạn nên biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *