Những kinh nghiệm đáng giá khi chọn mua iPhone X cũ

iPhone X hiện đang là sản phẩm được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi những đột phá về thiết kế, cấu hình, hiệu năng… Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình một sản phẩm mới 100%. Vì vậy, một chiếc iPhone X cũ đã qua sử dụng là giải pháp được lựa chọn. Nhưng làm sao để bạn có thể lựa chọn được một chiếc điện thoại ưng ý mà chất lượng lại không thua kém gì chiếc điện thoại mới. Dưới đây là những mẹo và kinh nghiệm mua iPhone X cũ giúp bạn làm được điều đó.

Kiểm tra ngoại hình iPhone X

Thông thường, các sản phẩm cũ đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc,.. nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem máy có bị cấn, móp gì không, kiểm tra xem ốc vít có còn nguyên vẹn không, có dấu hiệu bị tháo ra chưa,… Đây là phần dễ kiểm tra nhất nhưng nhiều người lại tỏ ra không quan trọng. Và nếu bỏ qua bước này có thể sau này bạn sẽ hối hận vì sự cẩu thả của mình

Test màn hình iPhone X cũ

Kiểm tra màn hình để biết chức năng cảm ứng của máy còn hoạt động tốt hay không và máy có điểm chết hay không.

– Cảm ứng: Để kiểm tra cảm ứng, bạn nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, di chuyển nó đi khắp nơi trên màn hình và nếu icon “tuột” ra trong khi đang di chuyển thì màn hình đã có lỗi về cảm ứng và đương nhiên bạn không nên mua chiếc máy này.

– Điểm chết: các bạn vào Youtube, tìm kiếm từ khóa Blackscreen test, nếu màn hình có điểm chết thì 2 clip chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy.

Loa, Mic, camera trên iPhone X cũ

Loa thoại, mic, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy cũng cần được kiểm tra:

– Kiểm tra chất lượng loa thoại bằng cách thử gọi một cuộc gọi.

– Bật nhạc hoặc xem video để kiểm tra chất lượng loa ngoài

– Vào ứng dụng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét.

– Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị như: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không,…

Độ nhạy của các phím vật lý iPhone X

iPhone X đã không còn nút Home vật lý hay cảm biến lực mà thay vào đó là nút Home cảm ứng. Do đó đừng quên kiểm tra các phím vật lý cơ bản như volume và Power xem chúng có bị liệt hay không.

Kiểm tra iCloud iPhone X

Mỗi thiết bị iPhone chỉ có duy nhất một tài khoản iCloud. Nếu truy cập vào iCloud mà hệ thống yêu cầu đăng nhập thì chiếc điện thoại này đã được cài đặt sẵn tài khoản iCloud của một người khác. Nếu không có tài khoản iCloud thì chiếc điện thoại  iPhone đó chỉ là một “cục gạch” mà thôi.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua iPhone X cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một chiếc iPhone X cũ tốt nhất và ưng ý nhất.

Những kinh nghiệm đáng giá khi chọn mua iPhone X cũ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *