Những kinh nghiệm quý giá khi chọn mua iPhone 8 cũ

Bạn mong muốn chọn lựa được sở hữu một chiếc điện thoại tốt và hợp túi tiền. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có được một chiếc điện thoại mới, đặc biệt là với chiếc điện thoại iPhone 8 đời mới nhất của Apple. Khi đó, một chiếc iPhone 8 đã qua sử dụng là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn. Để tránh rủi ro trong quá trình mua điện thoại cũ, bạn cần phải trang bị cho mình chút ít kinh nghiệm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm hữu ích. Hãy cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone 8 cũ

Đây là bước kiểm tra khá quan trọng và đơn giản nhất khi bạn muốn mua một chiếc iPhone 8 cũ. Việc kiểm tra này sẽ cho biết máy có còn nguyên vẹn hay không, có bị trầy xước hay không, có bị tháo hay bung vỏ trước đó hay không. Đừng quên kiểm tra các con ốc xem có đủ hay không, có bị chọc ra hay chưa. Nếu những con ốc có dấu hiệu trầy xước thì có khả năng máy đó đã qua sửa chữa. Tiếp đến đừng quên kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn chúng còn hoạt động hiệu quả không.

Kiểm tra màn hình iPhone 8 cũ

Kiểm tra xem màn hình điện thoại có điểm chết hay không bằng cách bạn nhấn giữ một icon bất kỳ trên giao diện chính rồi di nó đi khắp màn hình. Nếu đang di chuyển mà icon dừng lại thì màn hình điện thoại có điểm chết và bạn không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là kiểm tra khả năng nhận diện 3D Touch bằng cách nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch vẫn hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra các tính năng bên trong máy iPhone 8 cũ

Công việc tiếp theo là đừng quên kiểm tra tất cả mọi tính năng của máy như cảm biến xoay và cảm biến tiệm cận, loa ngoài, mic thu âm, khả năng đàm thoại,,…. Việc kiểm tra này rất đơn giản, cụ thể như sau:

– Để kiểm tra cảm biến xoay: xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình có xoay theo không.

– Cảm biến tiệm cận: gọi cho một số điện thoại bất kì và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì tức là cảm biến vẫn hoạt động rất tốt.

– Loa thoại và loa ngoài: thực hiện cuộc gọi hoặc nghe nhạc, xem video để kiểm tra âm thanh có trong hay không, có bị rè hay không.

Test camera iPhone 8 cũ

Kiểm tra camera bằng cách hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để kiểm tra. Quan sát xem những bức ảnh có vết rạn, mờ ảo hay không. Nếu không thì camera vẫn hoạt động tốt.

Kiểm tra thời lượng Pin iPhone 8 cũ

Thử xem video 5 – 10 phút hoặc chơi game để kiểm tra lượng pin của máy hao hụt thế nào. Nếu pin máy không tụt nhanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra IMEI iPhone 8 cũ và nguồn gốc máy

Kiểm tra dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong phần cài đặt của má y có trùng khớp với nhau không. Nếu trùng thì chiếc điện thoại này được đảm bảo và bạn có thể an tâm mua nó.

Kiểm tra iCloud

Kiểm tra iCloud ẩn là công đoạn khá quan trọng nhất. Nếu máy có chứa iCloud ẩn tức là máy đã bị người dùng trước đó khoá tài khoản (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Với những loại máy này, bạn sẽ không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu, khả năng bảo mật dữ liệu cũng không còn.

Như vậy, trên đây là những kinh nghiệm mua iPhone 8 cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp thêm được chút kiến thức đơn giản cho bạn trong việc chọn lựa mua iPhone 8 cũ thời gian tới. Chúc các bạn tìm được một chiếc điện thoại như ý.

Những kinh nghiệm quý giá khi chọn mua iPhone 8 cũ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *