Những thủ thuật hữu ích trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

iOS 10 là hệ điều hành mới nhất của Apple với nhiều thay đổi và cải tiến vượt trội, mang đến cho người dùng nhiều tính năng khá thú vị và hữu ích. Những tính năng đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Gửi thông báo tin nhắn đã được nhận

Việc gửi tin nhắn đi nhưng bạn lại không biết người nhận đã nhận được hay chưa. Để biết người đó đã nhận được hay chưa, bạn hãy bật tính năng thông báo tin nhắn để iPhone báo cho bạn biết. Để sử dụng tính năng này, bạn vào phần tin nhắn với người nhận, chọn biểu tượng chữ “i” ở góc trên cùng bên phải và bật “Send Read Receipts”. Từ giờ mỗi khi tin nhắn được gửi điện thoại sẽ tự động báo lại cho bạn khi người nhận đã nhận được tin.

2. Biến iPhone thành kính lúp

Với iOS 10, Apple đã bổ sung tính năng “kính lúp” hỗ trợ người dùng. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Settings → General   → Accessibility →  bật “Magnifier” lên. Mỗi khi muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Home 3 lần là kính lúp sẽ hiện ra.

3. Quay về với kiểu mở khóa vân tay cũ

Những thay đổi trên  iOS 10 cho phép người dùng vuốt sang phải hoặc trái để hiển thị widget hoặc mở ứng dụng camera. Khi đó, dòng chữ “Slide to unlock” (vuốt để mở khóa) đã không còn nữa mà thay vào đó bạn sẽ phải nhấn lần nữa vào phím Home thì mới có thể mở khóa được.

Nếu không quen với thay đổi này, bạn có thể đổi lại cách thức mở khóa kiểu cũ trong mục cài đặt của máy. Bạn vào Settings  → General  → Accessibility   Home Button và bật tính năng Rest Finger to Open.

4. Tối ưu hóa bộ nhớ

iPhone không được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và vì thế đó là cơn  ác mộng lớn nhất đối với người dùng iPhone nhiều dữ liệu. Thế nhưng nhu cầu lưu trữ thì lại ngày một tăng lên. Vậy tại sao chúng ta lại không tối ưu hóa bộ nhớ để chừa chỗ cho những thứ cần thiết hơn nhỉ.

Để tối ưu hóa bộ nhớ, bạn vào Settings → Music → Bật Optimize Storage lên. Khi đó, bạn cũng có thể ra định mức dung lượng muốn dọn bớt và iPhone sẽ tự rà soát và loại bỏ những gì không cần thiết.

Ngoài ra, hệ điều hành này còn mang đến khá nhiều tính năng thú vị khác như: từ màn hình khóa, truy cập camera bằng cách vuốt sang trái; vuốt lên trên để hiển thị Control Center,  vuốt sang trái để mở music controls; cho phép xóa các ứng dụng mặc định như Stocks, Tips, hay Podcasts; điều chỉnh độ sáng của đèn pin; màn hình sẽ tự động bật khi người dùng nhấc điện thoại lên,…

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một vài tính năng hữu ích trên phiên bản iOS 10. Hãy cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời mà chiếc điện thoại của bạn đang sở hữu ngay thôi.

Những thủ thuật hữu ích trên iOS 10 có thể bạn chưa biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *