Những thủ thuật không nên bỏ qua khi sử dụng iPhone

Bạn sử dụng chiếc điện thoại  iPhone mỗi ngày để nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh nhưng chắc chắn bạn chưa khai thác hết những tính năng ẩn trên thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài tính năng cũng như là những thủ thuật để bạn có thể sử dụng iPhone của mình hiệu quả hơn.

1. Gọi trợ lý ảo Siri

Để gọi trợ lý ảo của Apple, bạn không nhất thiết phải giữ nút Home theo cách truyền thống. Để gọi trợ lý nhanh hơn hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Settings → General → Siri, gạt thanh ngang sang bên phải để bật siri, sau đó nhấn chọn Enable Siri để kích hoạt.

Bước 2:

Bạn thấy xuất hiện  Allow “Hey Siri” thì bạn gạt thanh ngang sang phải. Giao diện Set up “Hay Siri” xuất hiện thì nhấn chọn Set up Now và tiến hành các thao tác được yêu cầu để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau đó, bạn có thể gọi Siri bất cứ khi nào cần.

2. Điều khiển iPhone bằng đầu

Thay vì sử dụng tay để tương tác với chiếc điện thoại giờ đây bạn chỉ cần dùng đầu để ra lệnh cho chiếc điện thoại của mình. Để sử dụng tính năng hay ho này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Truy cập theo Settings → General → Accessibility. Sau đó, bạn kéo xuống dưới tìm Interaction và chọn Switch Control. Trong giao diện Switch Control, hãy nhấn chọn Switches.

Bước 2:

Chọn Add New Switch → chọn mục Camera → Chọn Left Head Movement (nghiêng đầu sang trái) hay Right Head Movement (nghiêng đầu sang phải).

Bước 3:

Kéo xuống phần System và chọn một hành động để gán tác vụ mà bạn muốn kích hoạt bằng đầu.

Nếu muốn xóa điều khiển bằng đầu cho hành động đó, bạn nhấn chọn phần Edit. Nhấn chọn vào thao tác điều khiển bằng đầu đã được cài đặt, và chọn Delete.

3. Xem những nơi đã đi qua trên iPhone

Để dễ dàng xem lại những nơi mà iPhone đã đi qua bạn có thể tìm lại theo các bước sau:

Bước 1:

Chọn Settings → Pivacy  → Locations Serviceskéo xuống dưới và chọn System Services.

Bước 2:

Kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations. Để xem lại lịch sử những nơi đã đi qua, bạn  chọn vào mục History. Khi đó, một danh sách các địa điểm đi qua sẽ được liệt kê một cách chi tiết.

4. Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ đơn sắc

Ngoài cách tiết kiệm pin có sẵn trong thiết bị, bạn vẫn còn có cách khác để tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại của bạn đó là cách chuyển sang chế độ đen trắng.

Theo đó, bạn vào Settings → General → Accessbility gạt thanh ngang sang phải để bật chế độ Grayscale. Ngay khi đó, màn hình sẽ chuyển sang đen trắng.

5. Chuyển icon ứng dụng xuống chân màn hình

Khi chạm vào nút Home 2 lần thì các icon ứng dụng và nội dung khác sẽ được chuyển xuống dưới chân màn hình. Đây là chế độ Reachability.

Lưu ý: bạn chỉ cần chạm vào nút Home thôi nhé chứ đừng bấm. Nếu bấm App Switcher cũng sẽ được khởi động.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một vài tính năng ẩn khá thú vị trên chiếc điện thoại iPhone 5S. Nếu bạn cũng đang sử dụng chiếc điện thoại này hãy nhanh trải nghiệm những tính năng này ngay thôi.

Những thủ thuật không nên bỏ qua khi sử dụng iPhone
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *