Những tính năng thú vị chỉ có trên iPhone 6S

iPhone 6S đã được ra mắt thời gian cách đây khá lâu. Nhưng nó vẫn tạo được ấn tượng với người dùng nhờ những tính năng thú vị mà Apple tích hợp cho chiếc điện thoại này. Những tính năng đó là gì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Khả năng chụp ảnh Live Photo

Tính năng này được tích hợp trên cả iPhone 6s và 6s Plus. Khi sử dụng chế độ này, bức hình như một thước phim ngắn 3 giây cho phép ghi lại cảnh trước và sau khi chụp, thay vì ảnh tĩnh.

Trên màn hình chụp của điện thoại bạn sẽ xuất hiện thêm một nút mới với biểu tượng 3 vòng tròn đồng tâm ở giữa nút HDR và chế độ hẹn giờ. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào chế độ này để chụp. Tuy nhiên, tính năng sẽ khiến cho bức ảnh có dung lượng lớn gấp đôi so với ảnh thường.

Bạn có thể sử dụng những bức ảnh Live Photo để làm hình nền động bằng cách chọn ảnh sau đó chọn vào biểu tượng nút Share ở góc trái màn hình, kéo thanh chọn mục Use as Wallpaper.

Quản lý đa nhiệm không cần phím Home

Với những sản phẩm từ iPhone 6 trở về trước, nếu muốn mở phần quản lý đa nhiệm người dùng sẽ bấm phím Home ba lần. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy không hào lòng. Nhưng từ iPhone 6S trở đi, Apple đã tích hợp công nghệ 3D Touch cho phép người dùng mở quản lý đa nhiệm mà không cần bấm phím Home. Để làm điều này, bạn chỉ cần bấm mạnh vào khu vực cạnh trái màn hình, sau đó vuốt sang phải. Các ứng dụng đang chạy sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn, hoặc trở về màn hình chính.

Trả lời tin nhắn nhanh

Nhờ có công nghệ màn hình mới trên iPhone 6S mà giờ đây, người dùng có thể trả lời nhanh tin nhắn với một vài nội dung mẫu. Để sử dụng tính năng này, người dùng mở ứng dụng Messages và nhấn mạnh vào đoạn hội thoại cần hồi đáp. Sau đó, vuốt lên trên để mở các đoạn câu trả lời mẫu có sẵn rồi chọn.

Chia sẻ nhanh ảnh

Chia sẻ nhanh ảnh trong mục Photo bằng cách bấm mạnh vào hình sau đó vuốt lên trên. Một menu hiển thị cho phép người dùng lựa chọn sao chép, đánh dấu mục yêu thích, xóa ảnh hay chia sẻ với bạn bè.

Xem nhanh nội dung Website

Bằng cách bấm mạnh vào link bạn có thể xem nhanh nội dung của trang Web. Để mở thêm tùy chọn, bạn chỉ cần nhấn mạnh rồi vuốt lên, sẽ có các menu lựa chọn gồm mở trang web trong cửa sổ mới, đưa vào danh sách đọc hay sao chép link.

Bàn rê chuột

Cũng nhờ công nghệ 3D Touch mà bàn phím ảo trên iPhone 6S và 6S Plus của bạn có thể biến thành bàn rê chuột. Để sử dụng tính năng này, bạn bấm mạnh vào bàn phím, vuốt đến vị trí để di chuyển con trỏ chuột.

Trên đây là một vài tính năng khá hay và thú vị trên iPhone 6S. Nếu đang sở hữu trong tay chiếc điện thoại này, hãy nhanh thử nghiệm và kiểm chứng những tính năng này ngay nào.

Những tính năng thú vị chỉ có trên iPhone 6S
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *