Những tính năng thú vị nên biết khi sử dụng iPhone 5S

iPhone 5S đã không còn là xa lạ với nhiều người dùng iPhone. Thế nhưng, với những người dùng iPhone 5S lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết những tính năng ẩn của máy. Những tính năng đó là gì? Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Sử dụng tìm kiếm toàn cục (universal search)

Tìm kiếm toàn cục (aka Spotlight) là một tính năng khá thú vị trên iPhone 5S. Bạn chỉ cần gõ một từ vào thanh tìm kiếm toàn cục là iPhone 5S sẽ tìm trong tất cả các ứng dụng, email, danh bạ, lịch làm việc, bộ sưu tập,…thỏa mãn yêu cầu tìm kiếm của bạn. Để sử dụng thanh tìm kiếm, bạn chỉ cần kéo xuống dưới từ màn hình home screen, sau đó điền vào thông tin cần tìm là xong.

2. Dùng nút tăng giảm âm lượng làm nút shutter (chụp) khi chụp ảnh

Hầu hết mọi người đều sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone để chụp ảnh. Nhưng vẫn còn một cách khác để bạn chụp ảnh đó là sử dụng nút volume up.

3. Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion)

Tính năng ghi video slo-mo cho phép ghi lại những những đoạn clip với độ phân giải 720p và số lượng khung hình là 120fps. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ tự động hiện ra.

4. Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

iPhone 5S đã mang đến menu hiển thị biểu tượng tình cảm (emoticon) ngay trong bàn phím của mình. Để sử dụng và dễ dàng thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím iPhone bạn vào menu Settings → Genreral → Keyboards → Add New Keyboard → Emoji để thêm biểu tượng khuôn mặt, biểu tượng thú vật, cờ hoặc những con số.

5. Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

iPhone 5S không được thiết kế đèn LED ở phía trước. Thế nhưng, bạn vẫn có thể dùng đèn flash để làm đèn báo hiệu, mỗi khi nhận được tin nhắn hoặc email bằng cách vào Settings → General → Accessibility, kéo xuống mục Hearing, tìm đến mục ‘LED flash for alerts’ và bật nó lên.

6. Sử dụng đa tác vụ (multitasking)

Để sử dụng chế độ chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng trên iPhone 5S, bạn chỉ cần nhấn 2 lần lên nút home để tìm thấy menu multitasking. Khi đó, một hàng ngang các ứng dụng đang được chạy trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị. Để tắt bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần chọn ứng dụng đó và trượt lên trên là được. Còn nếu muốn vào một ứng dụng đang chạy, chỉ cần ấn chọn vào ứng dụng đó trong hàng ngang.

7. Sử dụng toogle để tiết kiệm pin

Một tính năng của iPhone 5S tập hợp những toogle cho phép bạn nhanh chóng tắt hoặc mở các chế độ như Bluetooth, chế độ máy bay,…. Bạn sẽ thấy những toogle này trong thanh menu khi trượt tay từ phía dưới màn hình lên trên. Những toogle này bao gồm: chế độ máy bay, Bluetooth, Wifi, Do not disturb và rotation lock. Những menu này cho phép thay đổi độ sáng màn hình, giúp tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại.

8. Bạn có thể dùng Touch ID với những thứ khác ngoài dấu vân tay của bạn

Một trong những phát triển về mặt phần cứng của iPhone 5S là Touch ID – máy quét dấu vân tay cho phép mở khóa điện thoại mà không cần mật khẩu. Touch ID có thể nhận được 5  loại “vân tay” khác nhau. Để thêm một “vân tay” mới, bạn vào Settings → General → TouchID & Passcode →  Touch ID. Cuối cùng thì thêm kiểu “vân tay” mà bạn muốn.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn những tính năng thú vị mà chỉ có trên iPhone 5s. Hi vọng các bạn sẽ sử dụng chiếc iPhone 5s của mình hiệu quả hơn.

Những tính năng thú vị nên biết khi sử dụng iPhone 5S
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *