Những tính năng tuyệt vời mà iOS 11 mang lại cho người dùng

Phiên bản hệ điều hành  iOS 11 mới nhất được Apple cập nhật với hàng loạt tính năng, thủ thuật hữu ích. Để biết những tính năng đó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Bật tính năng True Tone cho màn hình

Để tự động điều chỉnh độ sáng và màu sắc màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, bạn vào Control Center (Trung tâm kiểm soát), nhấn mạnh lên thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Sau đó, bấm lên nút True Tone.

Hoặc bạn cũng có thể vào Settings (Cài đặt) → Display and Brightness (Màn hình & độ sáng)  → bật công tắc tại mục True Tone.

Sạc không dây

Để sử dụng khả năng sạc không dây của iPhone, bạn sẽ cần phải mua thêm sạc không dây. Có thể sử dụng sạc không dây chuẩn Qi nhưng để sạc hiệu quả hơn, bạn nên chọn một thiết bị được tối ưu hóa theo chuẩn sạc 7.5W của Apple như:  BoostUp from Belkin.

Kích hoạt khả năng quay phim 4K tại 60fps

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings (Cài đặt) → Camera → Record Video (Quay Video) → chọn tùy chọn 4K at 60fps (4K tại 60fps) để có thể quay phim ở độ phân giải và tỷ lệ khung hình cao nhất của iPhone.

Quay phim chậm (Slow-mo) HD 1080p tại 240fps

Với tính năng này, bạn vào Settings (Cài đặt) → Camera → Record Slo-mo (Quay chậm) → chọn tùy chọn 1080p HD at 240fps (1080p HD tại 240fps). Từ giờ về sau, bạn hoàn toàn có thể quay phim chậm độ phân giải Full-HD với tỷ lệ khung hình là 240fps.

Thêm nút điều khiển mới

Với phiên bản hệ điều hành mới này, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa các nút điều khiển khỏi Control Center (Trung tâm kiểm soát) bằng cách vào Settings (Cài đặt) → Control Center (Trung tâm kiểm soát) → Customise Controls (Tùy chỉnh điều khiển) → kéo xuống phần Other Controls (Điều khiển khác) → chọn nút điều khiển muốn thêm bằng cách bấm nút hình dấu cộng.

Mở khóa điện thoại không cần bấm nút Home

Với các dòng iPhone và iPad đã bật Touch ID, để truy cập màn hình chủ bạn phải nhấn nút Home. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này bằng cách vào Settings (Cài đặt)  → General (Cài đặt chung) → Accessibility (Trợ năng) → Home Button (Nút Home) → và bật tùy chọn Rest Finger to Open (Giữ ngón tay để mở).

Xóa ứng dụng mặc định

Nhiều ứng dụng mặc định trên iPhone sẽ không cho phép bạn xóa bỏ. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể xóa các ứng dụng mặc định của Apple như Stocks, Compass và các ứng dụng khác. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn và giữ lên biểu tượng ứng dụng cho đến khi bắt đầu rung lắc, và sau đó nhấn nút hình chữ x. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận quyết định của bạn. Để khôi phục lại, chỉ cần tìm ứng dụng cần khôi phục trên App Store.

Thêm hiệu ứng vào iMessages

iOS 11 đã bổ sung thêm tính năng thêm hiệu ứng toàn màn hình và hiệu ứng bong bóng vào iMessages. Để truy cập vào những hiệu ứng này, sau khi soạn xong tin nhắn, bạn chỉ cần nhấn và giữ lên biểu tượng gửi tin nhắn. Khi đó sẽ có một vài hiệu ứng Bubble (Bong bóng) và Screen (Màn hình) để bạn lựa chọn vào tin nhắn của bạn.

Tắt tính năng gửi thông báo đã đọc

iOS 11 cung cấp cho người dùng tùy chọn để quản lý Send read receipts (Gửi thông báo đã đọc) trên từng cuộc hội thoại. Để quản lý chúng cho từng cuộc hội thoại khác nhau, hãy chọn vào một cuộc hội thoại và nhấn chọn biểu tượng chữ i ở góc trên bên phải màn hình. Khi đó, bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn Send read receipts (Gửi thông báo đã đọc).

Trên đây là một vài tính năng hữu ích trên hệ điều hành iOS 11 mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy trải nghiệm thử những điều tuyệt vời mà hệ điều hành này mang lại cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Những tính năng tuyệt vời mà iOS 11 mang lại cho người dùng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *