Apple không ngần ngại công khai việc điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus

Đã từng có khá nhiều trường hợp smartphone bị bốc cháy và phát nổ được ghi nhận trong những năm vừa qua. Gần đây nhất lại có thêm một trường hợp iPhone 6S Plus bốc cháy sau khi cắm sạc được ghi nhận.

Theo phản ánh của một độc giả trang công nghệ PhoneArena chia sẻ. Chủ nhân của chiếc iPhone 6 Plus vừa phát nổ tên Yvette Estrada, sống ở California, Mỹ. Nói với báo chí, cô cho biết đã cắm sạc iPhone với bộ adapter chính hãng kèm theo máy. Khoảng 3 giờ sáng, chiếc điện thoại phát nổ với tiếng động lớn, kèm theo mùi nhựa cháy khét và khói đen bốc lên. Sau khi Yvette liên lạc với trung tâm bảo hành và cung cấp những hình ảnh về vụ nổ, Apple đã đổi máy mới. Người dùng này cho biết đã mua chiếc iPhone 6 Plus ba tháng trước.

Dường như Apple không ngần ngại công khai việc điều tra các sự cố phát nổ liên quan đến iPhone. Được biết, khi cô Yvette Estrada phàn nàn với Apple về sự cố phát nổ liên quan tới chiếc iPhone 6S Plus của cô, gã khổng lồ xứ Cupertino đã đền bù cho cô một chiếc sạc điện thoại mới, thay thế hai chiếc Apple Watch đã bị hỏng bởi sự cố và cả chiếc iPhone 6S Plus – “thủ phạm” gây ra sự cố đó. Apple cũng không ngần ngại giới thiệu cho Estrada về việc nâng cấp chiếc điện thoại của cô lên phiên bản iPhone 7 nếu cô chấp nhận trả một khoản phí nâng cấp.

Hay một vụ việc khác, một chiếc iPhone 6 Plus khác cũng phát nổ bên trong túi quần của cậu sinh viên Darin Hlavaty. Nguyên nhân được cho là do Darin đã đặt điện thoại vào túi quần sau, ngồi đè lên máy khiến pin bị chèn ép và phát nổ.

Lời khuyên đúc kết từ các nhà sản xuất, phân phối

Hiện nay, tất cả trung tâm, cửa hàng, nhà sản xuất điều có chính sách hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của họ sao cho đúng cách. Đó là tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, không dùng máy khi đang sạc pin, không để vật kim loại tiếp xúc trực tiếp đến pin, tránh để pin ở gần các vật phẩm, thiết bị chìa khóa xe, viết, đồ kim loại, vì pin rất dễ bị chập mạch cháy nổ. Nên để máy ở nơi khô ráo, tránh nước, môi trường nóng. Tuyệt đối không để máy ngấm nước khi bật nguồn để tránh sự cố ngoài ý muốn. Tránh để điện thoại ở những nơi dễ gây cháy nổ như trạm bơm xăng, nhà máy hóa chất….

Apple không ngần ngại công khai việc điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *