Hướng dẫn kích hoạt chế độ 4K UHD trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro mà bạn nên biết

Trong thời gian gần đây, hãng sản xuất điện tử Trung Quốc liên tục tung ra thị trường những model chất lượng tốt mà giá bán lại phải chăng nên được đông đảo người dùng yêu thích. Thuộc phân khúc này, một số thiết bị của Xiaomi có độ hoàn thiện cao, cấu hình tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế hơi đáng tiếc đó là tính năng chụp ảnh trên Xiaomi Note 5 Pro.

Mới đây, Xiaomi cũng đã cho ra mắt chiếc Redmi Note 5 Pro tại thị trường Ấn Độ với cụm camera kép phía sau và khả năng ghi hình chất lượng 4K UHD. Nhưng chẳng hiểu lý do tại sao mà tính năng bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt chế độ quay video 4K trên chiếc smartphone này. Mời bạn đọc tham khảo.
Hướng dẫn kích hoạt chế độ 4K UHD trên Redmi Note 5 Pro

Muốn bật chế độ này trên chiếc Redmi Note 5 Pro, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Lưu ý: Chiếc Redmi Note 5 Pro của bạn phải được cập nhật bản MIUI mới nhất sẵn có trên máy và đã root. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần cài đặt ứng dụng soạn thảo văn bản và ứng dụng truy cập tập tin và thư mục.

Bước 1: Chạy trình quản lý tệp và điều hướng đến /system/etc/device_features/whyred.xml. Rồi nhấn vào whyred.xml để mở một trình soạn thảo văn bản.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm dòng support_camera_4k_quality trong tệp tin.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu tệp đó lại. Đây là một bước rất quan trọng, trong khi một số trình soạn thảo văn bản không yêu cầu người dùng phải lưu tệp cụ thể, những cũng có một số thì lại bắt phải lưu lại đầy đủ. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo những gì mình đang làm việc với lưu các thay đổi vào tập tin.

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại thiết bị của mình. Sau khi đã khởi động lại, bạn hãy vào mục cài đặt camera. Sau đó, chạm vào mục Chất lượng video và bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn UHD 4K.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn kích hoạt chế độ 4K UHD trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro mà bạn nên biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *