iPhone 8 Plus được mua nhiều hơn do giá bán iPhone X quá đắt

Năm 2017 vừa qua hãng Apple cho ra mắt 3 sản phẩm iPhone của mình bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iphone X. Không giống như chiến lược năm 2013, khi sử dụng iPhone 5c giá rẻ như một công cụ để nâng cấp lên iPhone 5s, năm 2017 các sản phẩm của Apple đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp với mức giá từ 700 USD trở lên.

Trong bộ ba sản phẩm trên, chiếc iPhone X được chú ý nhiều nhất bởi những đột phá  cả về thiết kế và tính năng, đây cũng là sản phẩm chạm ngưỡng giá bán 1.000 usd. Tưởng chừng như 2 chiếc iphone 8 và 8 plus sẽ mờ nhạt trước iphone X, nhưng mọi thứ không diễn biến như vậy khi giá bán đã là trở ngại lớn để người dùng sở hữu.

Khi giá cả là trở ngại thì sản phẩm iphone 8 và 8 plus trở thành những sự lựa chọn tốt nhất. Mặc dù nó chưa thực sự hoàn hảo nhưng nó có những tính năng hấp dẫn hơn so với các sản phẩm thế hệ cũ trước đây. iPhone 8 plus không tạo được sự hứng thú như iPhone x nhưng nó lại là sản phẩm bán chạy hơn hẳn.

Con tim của ai cũng hướng đến iPhone X là điều đã quá rõ ràng, nhưng lý trí thì sao? Thực tế một chút – sẽ chẳng có mấy ai sẵn sàng bỏ ra 1000 USD cho một chiếc điện thoại. Mức giá của iPhone 8 và 8 Plus tuy không rẻ, nhưng vẫn dễ chịu hơn nhiều so với iPhone X. Đặc biệt, trước tình hình iPhone X đang gặp những vấn đề nghiêm trọng trong khâu sản xuất khiến cho chiếc máy này được bán ra với số lượng hạn chế, giá bị độn cao và người dùng sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có thể sở hữu, những chiếc iPhone 8 và 8 Plus cũng sẽ vì thế mà trở thành sự lựa chọn thay thế.

Trong hai chiếc iPhone 8 và 8 Plus, rõ ràng iPhone 8 Plus sẽ là chiếc máy mà người dùng quan tâm nếu như họ không mua iPhone X. Cách biệt quá lớn về màn hình, thời lượng pin và đặc biệt là hệ thống camera kép khiến cho iPhone 8 Plus là sự lựa chọn rõ ràng.

Vậy những nâng cấp của iPhone 8 Plus liệu có đáng để bạn đầu tư ngay lúc này, hay bạn nên tiếp tục sử dụng chiếc iPhone cũ của mình và chờ đợi iPhone X rồi “lên đời” một thể?

Camera: Một trải nghiệm tốt hơn

Nếu được chọn ra một yếu tố mà theo tôi là đáng để nâng cấp iPhone 8 Plus nhất, thì tôi nghĩ đó là camera. Apple không nói nhiều về những nâng cấp của camera của iPhone 8 Plus, và thực chất, khi so sánh về mặt thông số thì điều này cũng không thật sự rõ ràng. Cả iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đều được trang bị cụm camera kép với hai cảm biến 12MP, đi kèm với hai ống kính 28mm f/1.8 OIS và 56mm f/2.8 phục vụ tính năng chụp ảnh xóa phông và zoom quang học.

 

Apple cho biết iPhone 8 Plus (cũng như là iPhone 8) sở hữu một cảm biến lớn hơn, nhanh hơn và thông minh hơn. Rõ ràng đây là một điều tốt, nhưng khá khó để có thể hình dung ra được trải nghiệm thực tế sẽ tốt hơn ra sao. Chụp ảnh trên iPhone 8 Plus có gì khác?

Chế độ xóa phông (Portrait Mode), cũng là ưu điểm vượt trội khiến nhiều người bỏ qua iPhone 8 để đến với iPhone 8 Plus. Như đã nói ở trên, trải nghiệm chụp ảnh xóa phông trên iPhone 8 Plus đã được cải thiện khá rõ rệt: máy bắt nét nhanh hơn, tình trạng máy không xóa phông được khi điều kiện ánh sáng không thật sự tốt cũng đã được giảm thiểu phần nào. Quan trọng hơn, khả năng tách biệt chủ thể và hậu cảnh đã được làm tốt hơn rất nhiều (mặc dù lỗi vẫn là điều không thể tránh khỏi).

 

Sạc nhanh & sạc không dây: Không ấn tượng

Trong quá trình thử nghiệm iPhone 8 Plus, tôi chưa có cơ hội được trải nghiệm tính năng sạc không dây của chiếc máy này, đơn giản là vì tôi… không có bất kỳ một đế sạc không dây nào, mặc dù chiếc máy này cũng sử dụng sạc không dây theo chuẩn Qi rất phổ biến trên nhiều smartphone khác. Rõ ràng đây là một vấn đề mang tính cá nhân, nhưng xét cho cùng thì nó cũng một phần đến từ Apple: công nghệ sạc không dây của iPhone 8 và 8 Plus không có gì đột phá so với các giải pháp hiện tại, và nó không khiến những người dùng như tôi cảm thấy hào hứng.

Hiệu năng: Phần cứng tỏa sáng, phần mềm ghìm chân

Hiệu năng vẫn luôn là yếu tố mà iPhone nắm giữ vị trí dẫn đầu một cách vững vàng trong suốt nhiều năm qua, và ưu thế này tiếp tục được củng cố trên thế hệ iPhone 8 và 8 Plus mới. Có lẽ không cần nói nhiều về sức mạnh phần cứng của con chip Apple A11 Bionic – chỉ cần biết rằng nó cho điểm benchmark còn vượt mặt cả chip Intel Core i5 trên MacBook Pro là bạn đã đủ hiểu nó “khủng” đến cỡ nào.

Màn hình & Loa ngoài: Hai nâng cấp nhỏ cho trải nghiệm lớn

iPhone 8 và 8 Plus vẫn sở hữu màn hình 4.7 inch 750p và 5.5 inch 1080p công nghệ IPS LCD tương tự như iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, Apple đã bổ sung công nghệ True Tone (vốn lần đầu có mặt trên iPad Pro) lên thế hệ iPhone mới. True Tone tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình dựa theo môi trường xung quanh. Hiệu ứng này đặc biệt rõ ràng khi trời tối và màn hình của máy sẽ chuyển sang tông ấm (warm) nhằm hạn chế ánh sáng xanh gây khó chịu cho đôi mắt.

Thiết kế… “mới”?

Sau 6 năm chỉ chung thành với nhôm là vật liệu chủ yếu, cuối cùng Apple đã quay về sử dụng kính cho mặt lưng của iPhone 8 và 8 Plus. Còn lại, thiết kế của máy, đặc biệt là ở mặt trước là gần như y hệt so với iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. Trái ngược với xu thế viền màn hình mỏng, hai chiếc smartphone ra mắt năm 2017 của Apple lại sở hữu một viền màn hình siêu dày, trông khá “chán đời” khi đặt cạnh những chiếc máy như Galaxy S8/Note8. Bù lại, máy vẫn có cảm biến vân tay Touch ID ở vị trí thuận tiện là mặt trước.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

iPhone 8 Plus được mua nhiều hơn do giá bán iPhone X quá đắt
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *