Samsung Galaxy S7 Edge Snapdrgon và Exynos làm giới công nghệ xôn xao

S7 Edge được đánh giá là sản phẩm kì vọng của Samsung khi sở hữu những cải tiến từ thiết kế, camera đến bộ vi xử lý mạnh mẽ. Tuy nhiên Sam Sung lại đưa ra hai phiên bản cho thiết kế này là điện thoại S7 Edge Snapdrgon và Exynos điều này đã gây nên tranh cãi trong giới công nghệ nhất là khi con chip Snapdrgon lại được bán chủ yếu ở châu Mỹ và u còn Exynos lại được bán rộng rãi ở Châu Á. Là người sử dụng chắc chắn bạn cũng băn khoăn về vấn đề này bài viết sau đây chúng tôi sẽ so sánh 2 phiên bản của S7 Edge để bạn đọc rõ hơn.

Sự khác biệt giữa Samsung Galaxy S7 Edge Snapdrgon và Exynos

Thiết kế

Xét về mặt thiết kế, quả thực không có sự khác biệt giữa 2 phiên bản S7 nhà Samsung. Nhỏ gọn, dễ cầm nắm và cực kì bám tay mà không hề tạo cảm giác cấn là những từ có thể nói về S7 Edge.

Mặt trước của máy được thiết kế cong 3D độc đáo, trong khi mặt lưng cong 2.5D góp phần rất lớn vào cảm giác cầm cực kì tự nhiên của máy.

Đặc biệt với lớp vỏ kính cong, S7 Edge có thể đem lại những hiệu ứng về màu sắc hết sức độc đáo khi bạn nghiêng máy ở trên tay. Nhờ thiết kế cong cũng như tỉ lệ màn hình được tận dụng tốt, kích thước của S7 Edge là rất nhỏ nếu so với những gì mà bạn nghĩ về một thiết bị có màn hình 5,5 inches, thậm chí là một trong những máy 5,5 inches hiếm hoi có thể thực sự sử dụng được bằng một tay.

Thông số kĩ thuật

Về mặt thông số, Snapdrgon gồm 2 lõi chạy ở 2,15 GHz và 2 lõi còn lại ở tốc độ 1,6 GHz. Trong khi đó Exynos lại sở hữu với 4 ở tốc độ cao 2,3 GHz và 4 lõi còn lại ở 1,6 GHz. Tuy nhiên nhiều lõi hơn chưa chắc đã mạnh mẽ hơn, bởi theo đánh giá điểm số đến từ Antutu phiên bản chạy chip Snapdragon 820 đang là thiết bị mạnh mẽ nhất thế giới với khoảng 125.000 điểm, trong khi con chip cây nhà lá vườn của Samsung dù cũng mạnh cũng chỉ đạt khoảng 110.000 điểm.

Như vậy có thể thấy, nếu so sánh về tốc độ xử lí nhanh thì S7 Edge chạy Exynos 8890 vượt trội hơn hẳn. Ngược lại nếu muốn một chút gì đó mạnh hơn trong đồ hoạ thì phiên bản chạy Snapdragon 820 là những gì mà bạn đang tìm.
Các thông số còn lại của cả 2 phiên bản là hoàn toàn tương đồng với 4GB RAM, cặp đôi camera trước sau với 12/5MP được đánh giá cao, màn hình Super AMOLED độ phân giải QHD và một viên pin đem lại thời gian sử dụng lâu hơn so với những người tiền nhiệm, tất cả biến S7 và S7 Edge trở thành một trong những smartphone đáng sở hữu nhất vào thời điểm hiện tại.

Giá cả

Về mức giá cho 2 chiếc điện thoại này thực sự không có sự khác biệt quá nhiều. Nên bạn có thể lựa chọn phiên bản mà các bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Như vậy với bài viết này chúng tôi đã so sánh về hai phiên bản Samsung Galaxy S7 Edge, hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình phiên bản nào. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài chia sẻ khác.

Samsung Galaxy S7 Edge Snapdrgon và Exynos làm giới công nghệ xôn xao
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *